tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Thời trang > Ngân hàng truyền thống và ngân hàng trực tuyến, cái nào phù hợp hơn với bạn?

Ngân hàng truyền thống và ngân hàng trực tuyến, cái nào phù hợp hơn với bạn?

thời gian:2024-07-10 14:50:02 Nhấp chuột:196 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 3 tháng 6 năm 2024] (Phóng viên Annie Johnson của Epoch Times người Anh trình bày/Xie Manxue biên soạn) Ngân hàng trực tuyến là một xu hướng đang phát triển nhanh chóng trong thế giới tài chính và được biết đến là tiện lợi và hiệu quả hơn. Nó được sử dụng bởi nhiều người thuộc Thế hệ Z (thường được định nghĩa là những người sinh từ cuối những năm 1990 đến đầu những năm 2010) và Millennials.

Nhưng ngân hàng trực tuyến có thực sự là cách tốt nhất để giao dịch ngân hàng không? Nó có những ưu điểm và nhược điểm. Hiểu biết về ngân hàng trực tuyến có thể giúp bạn xác định liệu ngân hàng trực tuyến có phải là lựa chọn phù hợp cho bạn hay không.

Ngân hàng trực tuyến hoạt động như thế nào?

Ngân hàng trực tuyến hoạt động hoàn toàn trực tuyến và không có chi nhánh thực tế. Bạn phải thực hiện tất cả giao dịch ngân hàng của mình thông qua trang web hoặc ứng dụng. Theo dữ liệu từ J.D. Power, khoảng 27% người tiêu dùng chỉ dựa vào ngân hàng trực tuyến.

Thơ Săn CáWG

Nếu bạn sử dụng trang web của ngân hàng truyền thống để xử lý công việc kinh doanh thì nó không khác nhiều so với ngân hàng trực tuyến. Ngân hàng trực tuyến kết nối tài khoản ngân hàng của bạn với một trang web hoặc ứng dụng di động an toàn, giống như ngân hàng truyền thống.

Thông qua ngân hàng trực tuyến, bạn có thể tạo tên người dùng và mật khẩu để truy cập vào tài khoản của mình. Ngân hàng sẽ liên kết tên người dùng và mật khẩu với hồ sơ của bạn.

Để mở tài khoản ngân hàng trực tuyến, bạn cần cung cấp một số giấy tờ cần thiết, giống như các loại ngân hàng khác. Những tệp này bao gồm:

→ Giấy tờ tùy thân có ảnh • chứng minh địa chỉ • số an sinh xã hội • Ngày sinh

Những tài liệu này có thể giúp các ngân hàng trực tuyến nhận dạng bạn. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần thẻ ghi nợ địa phương hợp lệ để thực hiện giao dịch.

Sau khi mở tài khoản và gửi tiền, bạn có thể giao dịch ngân hàng giống như tại ngân hàng truyền thống. Các trang web và ứng dụng ngân hàng trực tuyến cung cấp các biện pháp bảo mật tích hợp để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi bị truy cập trái phép.

Ngân hàng trực tuyến cung cấp những dịch vụ gì?

Ngân hàng trực tuyến có thể cung cấp tất cả các dịch vụ của ngân hàng truyền thống, bao gồm: • kiểm tra tài khoản • đang lưu tài khoản • Truy cập ATM • CD (Chứng nhận tài khoản tiền gửi) • Tài khoản thị trường tiền tệ

Sự khác biệt chính giữa ngân hàng trực tuyến và ngân hàng truyền thống là phí quản lý thấp hơn. Ngân hàng trực tuyến không có chi nhánh thực tế nên không có phí hành chính. Vì vậy, tài khoản tiết kiệm, đĩa CD và tài khoản thị trường tiền tệ tại ngân hàng trực tuyến có lãi suất cao hơn.

Một điểm khác biệt nữa là phí ngân hàng trực tuyến thấp hơn so với ngân hàng truyền thống và nhiều ngân hàng trực tuyến không tính phí thấu chi.

Giống như các ngân hàng truyền thống, tất cả tiền gửi trong ngân hàng trực tuyến đều được Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) bảo hiểm lên tới mức tiêu chuẩn 250.000 USD, vì vậy tiền của bạn sẽ được an toàn.

So sánh lãi suất giữa ngân hàng trực tuyến và ngân hàng truyền thống

Mọi người thường thấy rằng so với ngân hàng truyền thống, tiền lãi từ tài khoản tiết kiệm ở ngân hàng trực tuyến sẽ cao hơn. Thực vậy.

Theo báo cáo hàng tháng của FDIC (Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang), lãi suất trung bình hàng năm trên tài khoản tiết kiệm ngân hàng truyền thống vào tháng 3 năm 2024 là 0,46%. Thật không may, tỷ lệ này không thể theo kịp lạm phát.

Tuy nhiên, so với các ngân hàng truyền thống, lãi suất của ngân hàng trực tuyến quả thực cao hơn rất nhiều. Tính đến tháng 3 năm 2024, lãi suất gửi tiết kiệm tại một số ngân hàng trực tuyến như sau:

→ Đồng bộ - lãi suất 4,75% hàng năm • Brio trực tiếp – 5,35%/năm • Ngân hàng Quốc gia American Express – APR 4,35% • CloudBank24/7 – 5,26% APR • RBMAX—lãi suất hàng năm 5,20%

Ngoại trừ RBMAX, các ngân hàng này không tính phí hàng tháng và không có yêu cầu về số tiền gửi tối thiểu.

Gửi tiền vào ngân hàng trực tuyến

Vấn đề của ngân hàng trực tuyến là: làm thế nào để tiết kiệm tiền? Mặc dù có nhiều phương pháp nhưng một số lại rắc rối hơn.

Bạn có thể chuyển tiền từ ngân hàng truyền thống sang ngân hàng trực tuyến. Đây là phương pháp dễ dàng nhất nhưng cách này yêu cầu bạn phải sử dụng ngân hàng truyền thống. Nếu bạn thanh toán bằng séc, chỉ cần sử dụng ứng dụng di động ngân hàng trực tuyến. Ứng dụng có thể chụp ảnh séc và gửi vào tài khoản bạn chỉ định.

Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm tiền mặt thì sao? Điều này hơi khó khăn.

Cách gửi tiền mặt vào ngân hàng trực tuyến

Nếu ngân hàng trực tuyến của bạn có mạng lưới máy rút tiền tự động (ATM), bạn có thể gửi tiền mặt qua ATM. Một lựa chọn khác là mua một lệnh chuyển tiền được thanh toán cho chính bạn. Sau đó, gửi tiền thông qua ứng dụng ngân hàng trực tuyến. Tuy nhiên, bạn phải đến chi nhánh ngân hàng, mua sắm hoặc xếp hàng chờ ở bưu điện, điều này không còn phù hợp với quan điểm của ngân hàng trực tuyến.

Bạn cũng có thể mua thẻ ghi nợ trả trước bằng tiền mặt và liên kết thẻ đó với tài khoản ngân hàng trực tuyến của mình để tiền sẽ được gửi trực tiếp vào tài khoản. Tuy nhiên, thẻ này yêu cầu phí mở khoảng năm đô la và còn có phí bảo trì hàng tháng.

Cách rút tiền từ ngân hàng trực tuyến

Có nhiều cách để rút tiền từ ngân hàng trực tuyến, nhưng thành thật mà nói, việc này không dễ dàng như ngân hàng truyền thống.

Bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ ngân hàng trực tuyến của mình để tham gia các giao dịch hoàn tiền cho người bán. Nếu ngân hàng trực tuyến của bạn là một phần của mạng ATM, bạn có thể rút tiền.

Bạn cũng có thể chuyển tiền từ ngân hàng trực tuyến sang ngân hàng truyền thống và rút tiền từ đó, mặc dù điều này không đạt được mục đích.

Nếu cần tiền mặt gấp, bạn có thể yêu cầu ngân hàng trực tuyến gửi cho bạn chuyển khoản ngân hàng, nhưng việc này sẽ khiến bạn mất từ ​​10 USD đến 30 USD.

Lợi ích của việc sử dụng ngân hàng trực tuyến

Có nhiều lý do để không sử dụng ngân hàng trực tuyến, nhưng có một lý do chính khiến bạn muốn sử dụng ngân hàng trực tuyến: lạm phát.

Nếu bạn gửi tiền vào ngân hàng truyền thống và lãi suất là 0,46%, tỷ lệ lạm phát trên 3% thì bạn sẽ mất tiền.

Về mặt giao dịch kinh doanh, ngân hàng trực tuyến rất bất tiện vì chức năng chính của nó là tiết kiệm.. Nếu bạn có số tiền chưa sử dụng dài hạn trong tài khoản tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi (CD) hoặc tài khoản thị trường tiền tệ tại một ngân hàng truyền thống thì ngân hàng trực tuyến là lựa chọn phù hợp.

Xin lưu ý rằng nếu bạn đang nhận Khoản phân phối tối thiểu bắt buộc (RMD) và cần lưu trữ số tiền đó thì tài khoản tiết kiệm trực tuyến có lãi suất cao hoặc tài khoản khác có thể là một lựa chọn phù hợp.

Ngân hàng trực tuyến nên phù hợp với lối sống

Ngân hàng trực tuyến về cơ bản hoạt động giống như ngân hàng truyền thống, nhưng có thể không có tất cả các tiện ích mà bạn quen thuộc nhưng có nhiều cách giúp bạn tiết kiệm hợp lý hơn. Nếu bạn chỉ tiết kiệm tiền và muốn nó phát triển, hãy xem xét ngân hàng trực tuyến. ◇

三星表示,由于旗舰产品Galaxy S24智能手机销售强劲,以及内存芯片价格上涨,第一季度营收为71.92万亿韩元(约523亿美元),略为超过LSEG分析师预期的71.04万亿韩元。营利为6.61万亿韩元,市场预期为5.94万亿韩元。

Thơ Săn CáWG

2020年川普政府期间,FCC首次指控这些大型电信商非法共享客户位置,且未采取合理措施保护该信息。

报告说:“我们预计欧盟委员会将征收15%至30%的关税。但即使征收了这么高的关税,一些中国生产商仍能在出口到欧洲的汽车上获得可观利润,因为他们享有巨大的成本优势。”

中共证券监管机构4月19日表示,将支持中企在香港首次公开募股(IPO)。随后,香港恒生指数上周大涨约9%,创下2011年以来的最佳涨幅。即使计入上周的涨幅,恒生指数仍是过去12个月全球表现最差的基准之一。

中金公司是中国最大的投资银行之一。该公司周日并未立即回应路透社的置评请求。这是继去年4月中金公司削减多达40%的奖金之后,该公司再次出台减薪政策。

阿根廷的黑市汇率,也称平行汇率、蓝色美元(Dollar Blue)或蓝筹互换(Blue-Chip Swap,即BCS)。因为阿根廷人无法在官方市场获得美元,他们只能在平行的非正式市场购买。这一平行汇率是真正基于市场需求的汇率,所以被许多投资者使用。

Văn bản gốc: Sự thật về Ngân hàng Trực tuyến đã được xuất bản trên tờ Epoch Times tiếng Anh.

Bản quyền © 2024 của The Epoch Times. Bài viết này chỉ thể hiện quan điểm và ý kiến ​​của tác giả. Nội dung chỉ mang tính tham khảo thông tin chung và không có bất kỳ ý định khuyến nghị hay chào mời nào. The Epoch Times không cung cấp tư vấn về đầu tư, thuế, pháp lý, tài chính, kế hoạch tài sản hoặc tư vấn tài chính cá nhân khác. Epoch Times không đảm bảo tính chính xác hoặc kịp thời của nội dung bài viết.

Người biên tập: Han Yu#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.8458s.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.8458s.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群 © 2013-2024 tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền